Truyền thông & quảng cáo

Truyền thông khu vực – lợi thế cạnh tranh của các cửa hàng

Tại các tỉnh/thành phố lớn, việc duy trì mặt bằng tiêu tốn của chủ cửa hàng không ít chi phí, mục tiêu là giúp các cửa hàng tiếp cận lượng người lưu thông lớn, tăng doanh thu bán hàng. Tuy nhiên, nếu chỉ phụ thuộc vào mặt bằng mà không quan tâm đến truyền thông khu vực, cửa hàng sẽ không tạo được lợi thế cạnh tranh so với vô vàn cửa hàng khác xung quanh.

Vậy truyền thông khu vực là gì và tại sao lại cần đến truyền thông khu vực? Hãy cùng QCPlus tìm hiểu sau đây:

Truyền thông khu vực là gì?

Truyền thông khu vực được hiểu là sử dụng các phương pháp, kỹ thuật giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng trong một khu vực nhất định. Giúp khách hàng biết đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng (hoặc doanh nghiệp). Có thể kế đến như:

  • Loa đài, tờ rơi, bảng biển
  • Sự kiện tổ chức tại cửa hàng
  • Các công cụ quảng cáo online như Facebook, Google, Tiktok…
  • Tiếp cận khác hàng tiềm năng
  • Chương trinhg chăm sóc khách hàng sau bán hàng

Truyền thông khu vực phù hợp với các cửa hàng (hoặc doanh nghiệp) cung cấp sản phẩm, dịch vụ tại địa phương. Doanh thu chính từ việc bán hàng trực tiếp tại cửa hàng. Ví dụ: Cửa hàng thời trang, đại lý bán hàng, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, spa, sửa chữa …

Chi phí cho truyền thông khu vực là bao nhiêu?

Truyền thông khu vực có nhiều giai đoạn, việc triển khai cũng được thực hiện từng bước. Khởi điểm có thể chỉ từ 4-6 triệu/tháng. Việc này nhằm đảm bảo truyền thông hiệu quả, đem lại lợi nhuận cho cửa hàng (hoặc doanh nghiệp).

Làm sao đo được hiệu quả truyền thông khu vực?

Truyền thông khu vực được đo đếm dễ dàng thông qua các chỉ số: lượng khách hàng tiếp cận, các kênh online được phát triển, tần suất mua hàng … và quan trọng nhất là sự tăng trưởng doanh thu của cửa hàng.

Muốn bắt đầu truyền thông khu vực cần làm những gì?

Tùy vào mô hình kinh doanh, mục đích truyền thông sẽ có cách thực hiện phù hợp. Chủ cửa hàng (doanh nghiệp) có nhu cầu truyền thông khu vực vui lòng liên hệ Công ty QCPlus theo số hotline: 087.7979.666 hoặc email [email protected] để được tư vấn!

Lưu ý: Chủ cửa hàng (doanh nghiệp) tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ để đặt lịch khảo sát trực tiếp.

Trân trọng!

087 7979 666
challenges-icon chat-active-icon