Truyền thông & quảng cáo

Top 6 lợi ích của quảng cáo trên facebook với doanh nghiệp

Facebook được xem là mạng xã hội có nhiều người dùng nhất hiện nay. Tại Việt Nam, lượng người sử dụng facebook đã vượt quá con số 30 triệu. Vì thế, facebook trở thành kênh công cụ giúp các doanh nghiệp làm quảng cáo một cách hiệu quả. Vậy quảng cáo trên facebook có những lợi ích gì nổi bật? 

Quảng cáo trên facebook là hình thức các doanh nghiệp dùng facebook để quảng bá hình ảnh, sản phẩm của mình đến với khách hàng (là những người dùng facebook). Hình ảnh quảng cáo được hiển thị dựa trên các tiêu chí về giới tính, độ tuổi,… Đây là yếu tố luôn xuất hiện trong chiến lược marketing online. 

Xu hướng hiện nay nghiêng về quảng cáo trên facebook

Không phải tự nhiên mà quảng cáo facebook lại được lựa chọn nhiều đến thế. Với lợi thế là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, facebook ngày càng lớn mạnh và mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. 

Xác định chính xác khách hàng tiềm năng 

Căn cứ vào nghiên cứu thị trường, facebook cho phép bạn đặt target “cực chuẩn” hướng đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Việc này giúp quảng cáo của bạn xuất hiện thường xuyên với nhóm khách hàng đó, thúc đẩy họ mua hàng nhiều hơn. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp muốn bao quát thị trường với các đối tượng khác nhau, quảng cáo facebook hoàn toàn có thể đáp ứng. 

Tiết kiệm chi phí 

Để quảng cáo được xuất hiện trên sóng truyền hình, doanh nghiệp phải bỏ ra một số tiền khổng lồ. Hay với các hình thức quảng cáo truyền thống khác, chi phí duy trì, in ấn cũng tốn một khoản không nhỏ. Điều này là rào cản lớn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Tuy nhiên, quảng cáo trên facebook chỉ cần kinh phí bằng 1/10, thậm chí ít hơn là đủ. Có 2 hình thức là tính phí khi có người dùng click vào quảng cáo và tính phí quảng cáo xuất hiện 1000 lần hiển thị. Mức chi phí này so với việc đầu tư làm một TVC rẻ hơn và chắc chắn tiếp cận được nhiều người hơn.

Chi phí cho quảng cáo trên facebook thấp hơn các loại hình quảng cáo khác 

Tính tương tác cao 

 Yêu cầu của khách hàng ngày càng cao. Họ đòi hỏi được thông tin nhanh và đáp ứng phản hồi ngay tức khắc. Vậy nên hình thức quảng cáo đảm bảo được tính 2 chiều, tư vấn, giải quyết vấn đề nhanh chóng sẽ chiếm ưu thế. Facebook đang làm điều này rất tốt và thể hiện được hiệu quả. 

Khả năng lan truyền rộng rãi 

Chưa bao giờ tốc độ truyền tin lại nhanh như hiện nay nhờ có facebook. Cộng đồng hàng triệu người dùng khiến một thông tin, một sự kiện được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Sự việc vừa mới xảy ra chỉ vài phút sau đã xuất hiện trên facebook và trở thành đề tài được bàn luận sôi nổi. 

Trong kinh doanh cũng vậy, với 1 like, share hay comment, thông tin quảng cáo sẽ hiện lên newfeed. Cứ như vậy, facebook thu hút sự quan tâm của người dùng một cách rất tự nhiên. 

Tính linh hoạt cao 

 Tùy theo chiến lược marketing, doanh nghiệp có thể điều chỉnh tăng giảm mẫu quảng cáo, thay đổi đối tượng, cách hiển thị,… phù hợp với mỗi giai đoạn. Sự linh hoạt này giúp chiến lược đạt hiệu quả tốt hơn nhờ nắm bắt được thị trường và tâm lý khách hàng. Đồng thời, từ facebook doanh nghiệp hoàn toàn có thể dẫn dắt khách hàng tới các kênh công cụ khác như website, youtube,… 

Chỉnh sửa, thay đổi đối tượng quảng cáo trên facebook dễ dàng 

Phân phối quảng cáo hợp lý 

Bằng các thuật toán, facebook đảm bảo quảng cáo được hiển thị đều đặn tới tất cả các đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp. Bạn cũng không cần mất công tính toán, tổng hợp hay thống kê, facebook thường xuyên cập nhật những con số liên quan đến hoạt động quảng cáo của bạn. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể điều chỉnh quảng cáo bất cứ lúc nào nhằm đạt mục đích. 

Những doanh nghiệp có thâm niên trong thực hiện phương thức quảng cáo truyền thống cũng đã dần chuyển sang quảng cáo online, cụ thể là quảng cáo trên facebook. Vì những lợi ích nó mang lại là điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, việc chạy quảng cáo facebook cũng cần có kế hoạch cụ thể, rõ ràng làm căn cứ thực hiện. 

Ngoài ra, người chạy facebook ads cũng cần có kỹ năng và kiến thức để đảm bảo hiệu quả và xử lý tình huống khi cần thiết. Nếu không, hãy tìm kiếm và thuê các đơn vị, cá nhân chuyên nghiệp trong quảng cáo facebook để chắc chắn chiến lược được thực hiện thành công. 
087 7979 666
challenges-icon chat-active-icon