Truyền thông & quảng cáo

Top 3 ứng dụng trong marketing với công nghệ Blockchain

Công nghệ Blockchain được xem là “chìa khóa” mở ra xu hướng tiềm năng cho hầu hết các lĩnh vực. Sở hữu những ưu điểm vượt trội về tính minh bạch, bảo mật thông minh,… nên chúng được ứng dụng ngày càng phổ biến trong marketing.

Công nghệ Blockchain là gì?

Từ Blockchain có lẽ không còn xa lạ gì nữa nhưng không phải ai cũng biết chính xác đó là gì. Nói một cách đơn giản, Blockchain là một công nghệ để truyền tải dữ liệu dựa vào hệ thống mã hóa phức tạp với độ an toàn cao. Thông tin được truyền tải với hệ thống Blockchain không qua trung gian và tồn tài nhiều nút độc lập để xác nhận thông tin. Nhờ vậy, khả năng đánh cắp dữ liệu là rất thấp.


Blockchain là một công nghệ để truyền tải dữ liệu dựa vào hệ thống mã hóa phức tạp với độ an toàn cao

Hiện nay, công nghệ Blockchain ở Việt Nam được ứng dụng phổ biến trong các ngành tài chính, chuỗi cung ứng, dịch vụ,… Đồng thời, các ngành ngân hàng, bảo hiểm cũng đang bắt đầu có những bước đi đầu tiên trong việc ứng dụng công nghệ này vào hoạt động.

Với đà phát triển như hiện nay, các chuyên gia đánh giá công nghệ Blockchain sẽ còn tiến xa hơn và được ứng dụng ở đa ngành hơn. Tuy nhiên, vẫn còn những khó khăn về kỹ thuật, hành lang pháp lý,… ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của Blockchain.

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong hoạt động marketing

Nhiều người nghĩ rằng Blockchain chỉ dành cho những lĩnh vực liên quan đến các thuật toán hay đòi hỏi sự phức tạp trong xử lý. Nhưng bản chất là mạng dữ liệu phân tán, công nghệ Blockchain sẽ phát huy tác dụng nếu biết ứng dụng chúng trong marketing và quảng cáo.

  • Chống gian lận

Hiện nay, khi truyền thông trực tuyến đang phát triển mạnh mẽ, những người làm marketing cũng phải đối mặt với các thông số tỷ lệ ảo hay đối tượng người dùng. Thực tế, theo những thống kê mới nhất thì tỷ lệ click ảo chiếm đến hơn 60%. Hay nhiều quảng cáo dành cho đối tượng chuyên gia thì lại hiển thị với nhóm người mới bắt đầu. Vậy công nghệ Blockchain góp phần giải quyết vấn đề như thế nào?

Bằng cách kết hợp giữa Blockchain và quy trình boarding, những click quảng cáo được đảm bảo minh bạch hơn, tính toán ROI cũng trở nên chính xác hơn. Cụ thể, bằng những phân tích thuật toán và cách thông tin về IP, tín hiệu người dùng và tính tương tác được kiểm soát một cách chặt chẽ.

Blockchain giúp những người làm marketing kiểm soát được các thông số ảo
  • Quyền riêng tư

Khi hoạt động marketing được đẩy mạnh thì vấn đề đảm bảo quyền riêng tư cho khách hàng và đối tác trở nên vô cùng quan trọng. Điều này là vấn đề thiết yếu nhất là với các doanh nghiệp B2B.

Một bước không thể thiếu trong quá trình làm marketing là thu thập thông tin các nhóm đối tượng mục tiêu. Trở ngại lớn nhất của việc này là các quy định về dữ liệu chung và luật bảo vệ quyền riêng tư ở nhiều quốc gia nên các thông tin hợp pháp khó thu thập hoặc thu thập không đầy đủ.

Với công nghệ Blockchain, hợp đồng thông minh có các đặc quyền về các dữ liệu được phép sử dụng, dữ liệu lưu trữ,… Người làm marketing được phép truy cập vào những dữ liệu đó theo đúng thỏa thuận mà không cần lo lắng về các giao dịch liên quan tới quyền riêng tư.

  • Danh tính khách hàng

Trong thời đại hiện nay, sợi dây kết nối giữa người mua và người bán rất quan trọng. Bởi môi trường cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, muốn tồn tại doanh nghiệp phải giữ được khách hàng bằng cách tương tác với họ một cách trực tiếp và thường xuyên.

Những marketer dễ dàng xác định các đối tượng khách hàng với từ khóa

Trên Blockchain, các marketer xác định khách hàng với từ khóa công khai. Nhờ những từ khóa này mà doanh nghiệp theo dõi được hành vi mua hàng của khách hàng. Từ đó doanh nghiệp biết được nhóm khách hàng tiềm năng và có phương án tiếp cận. Cùng với đó, việc theo dõi này cũng hỗ trợ hiệu quả quá trình chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

Trên đây là top 3 ứng dụng công nghệ Blockchain trong marketing phổ biến nhất. Nếu doanh nghiệp có điều kiện, đừng chần chừ mà đầu tư cho hoạt động marketing ngay với Blockchain. Nếu không, hãy tìm kiếm những đơn vị marketing chuyên nghiệp để tối ưu hóa hoạt động truyền thông – quảng cáo của  mình.

087 7979 666
challenges-icon chat-active-icon