Truyền thông & quảng cáo

Quảng cáo trên Internet hiệu quả, tiết kiệm

Hiện nay, quảng cáo trên internet đang là xu hướng trên toàn cầu. Bởi sự bùng nổ của công nghệ thông tin và những lợi ích chúng mang lại, quảng cáo trên internet ngày càng được ưa chuộng. Các hoạt động quảng cáo trực tuyến giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng, tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu,…

Quảng cáo trên internet – xu thế của thời đại 

Theo các chuyên gia, marketing truyền thống đang dần được thay thế bằng các hình thức quảng cáo trên internet. Con số thống kê mới nhất, thế giới có tới hơn 300 người sử dụng internet và được dự đoán còn tiếp tục tăng trong tương lai. Vì vậy, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ bằng các kênh công cụ online trở nên phổ biến là điều tất yếu. 

Quảng cáo trên internet dần chiếm lĩnh vị trí quảng cáo truyền thống

Trước đây, đa số doanh nghiệp cần tốn một khoản tiền rất lớn cho các hoạt động quảng cáo. Từ việc làm TVC, in banner, poster, đặt quảng cáo trên truyền hình hay báo chí thường tốn kém lại thiếu hiệu quả. Thay vào đó, quảng cáo trên internet với tần suất xuất hiện liên tục lại không gặp rào cản về không gian và thời gian, mang tới hiệu quả tốt hơn. 

Cùng với đó, thị trường luôn luôn biến đổi không ngừng, người tiêu dùng nhu cầu tăng lên và cũng khắt khe hơn. Các chiến dịch quảng cáo truyền thống thường gặp tình trạng hiệu quả ở thời điểm này nhưng có thể mất đi hiệu quả ngay vì không kịp thích ứng với những thay đổi. Ngược lại, quảng cáo trên internet cho phép điều chỉnh chiến lược phù hợp với từng giai đoạn nên sự dịch chuyển từ quảng cáo truyền thống sang các phương thức quảng cáo online cũng dễ hiểu. 

Với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, không thay đổi, không đáp ứng kịp nhu cầu thì doanh nghiệp khó lòng tồn tại. Ngoài chất lược sản phẩm, dịch vụ cung cấp; đầu tư cho quảng cáo là việc không thể bỏ qua. Trong bối cảnh ấy, quảng cáo trên internet chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp khẳng định mình và phát triển kinh doanh. 

Lợi ích của quảng cáo trên internet 

Giới thiệu thông tin doanh nghiệp rõ ràng 

Việc đăng tải thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ lên các kênh công cụ online giúp người dùng nắm bắt được thông tin một cách cụ thể và chính xác. Nhờ có internet, khách hàng có thể tìm hiểu thông tin 24/24 giờ và 7 ngày trong tuần đều được. Chênh lệch múi giờ, điều kiện địa lý xa xôi… tất cả đều không phải vấn đề. 

Cơ hội giới thiệu doanh nghiệp hiệu quả nhờ internet

Phục vụ khách hàng hiệu quả 

Khi thấy một mẫu quảng cáo, nếu quan tâm khách hàng chắc chắn sẽ liên hệ để nhận thêm thông tin cần thiết về giá thành, chương trình ưu đãi,… Ngoài những thông tin hiển thị trên quảng cáo, nếu nhận được những tư vấn trực tiếp ngay lập tức từ đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp tỷ lệ nhận được sự hài lòng từ khách hàng sẽ lớn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi nhận những ý kiến, phản hồi trên hệ thống, từ đó điều chỉnh phương thức quảng cáo trên internet kịp thời. 

Truyền tải thông điệp một cách sinh động, mọi lúc mọi nơi 

Đã bao giờ doanh nghiệp của bạn rơi vào tình huống phải bổ sung hay đính chính thông tin, thông báo thay đổi dịch vụ tức thời chưa? Với quảng cáo truyền thống, bạn mất rất nhiều thời gian, thậm chí phải sốt ruột chờ đợi để gặp được người giúp bạn làm những điều đó. Nhưng quảng cáo trên internet thì bạn chỉ mất vài giây để thực hiện mà không cần sự hỗ trợ của người khác. 

Đồng thời, quảng cáo trên internet tạo điều kiện cho doanh nghiệp thỏa sức sáng tạo với những hình ảnh, video clip sinh động, hấp dẫn. Sẽ không còn là một tấm banner dày đặc chữ cùng một vài hình ảnh vô hồn mà thay vào đó là hình động đầy lôi cuốn. Hay quảng cáo trên truyền hình bị giới hạn dung lượng thì giờ đây, bạn thoải mái đăng video lên mà không cần lo về chi phí. 

Thông điệp được thực hiện hấp dẫn, thu hút khách hàng

Tiết kiệm chi phí 

Lợi ích dễ thấy của quảng cáo trên internet là không tốn ngân sách vào in tờ rơi, băng rôn,… hay di chuyển qua lại giữa các đại lý hoặc các địa điểm gặp gỡ khách hàng. Doanh nghiệp cũng không phải đi khắp nơi tổ chức hội thảo để truyền thông, quảng bá, tìm kiếm khách hàng mà đã sẵn có hàng triệu người dùng internet là đối tượng khách hàng của bạn. Hay việc thay thế mẫu thiết kế cũng trở nên dễ dàng, các chi phí dành cho hoạt động thống kê cũng giảm bớt. 

Rõ ràng quảng cáo trên internet với những lợi ích to lớn là cơ hội cho các doanh nghiệp giới thiệu và khẳng định mình. Biết nắm bắt và tận dụng quảng cáo trên internet, doanh nghiệp sẽ “ghi điểm” với khách hàng, tạo được vị thế trên thị trường.  
087 7979 666
challenges-icon chat-active-icon