Truyền thông & quảng cáo

Quảng bá website và những lợi ích bất ngờ

Website là kênh thông tin giúp doanh nghiệp giới thiệu mình và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Một website được quảng bá hiệu quả thì cơ hội người tiêu dùng biết đến doanh nghiệp càng cao. Với những lợi ích mà website mang lại, đây chính là phần không thể thiếu với hoạt động quảng bá doanh nghiệp hiện nay. 

Lợi ích từ quảng bá website 

Sự phát triển của internet là nền tảng cho việc chuyển đổi từ marketing trực tiếp sang marketing online. Một trong những phương thức cần thiết và quan trọng bậc nhất phải kể đến website. Không chỉ những công ty lớn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng ngày càng đầu tư cho quảng cáo website. Lợi ích từ hoạt động này có khả năng tạo đột phá, giúp doanh nghiệp có những bước tiến dài trong kinh doanh. 

Website là nền tảng không thể thiếu trong marketing 

Website là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, nơi doanh nghiệp truyền tải thông tin và cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người mua. Thông qua website, doanh nghiệp khẳng định được thương hiệu cùng nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

Nguồn thông tin chính thức của khách hàng 

Trong thị trường hàng hóa cạnh tranh hiện nay, khách hàng có xu hướng tìm hiểu thông tin rất kỹ trước khi đưa ra quyết định. Thay vì việc để họ phải nghe một cuộc điện thoại dài hay chỉ lướt qua một vài thông tin khi quảng cáo trên truyền hình thì website giúp họ nắm được thông tin một cách chi tiết bất cứ lúc nào. 

Thông tin về công ty, giới thiệu sản phẩm, giá cả,… tất cả được cập nhật đầy đủ trên website. Vì vậy, khách hàng chỉ cần vài click là có thể tìm thấy thông tin và thỏa sức nghiên cứu, so sánh. Hơn nữa, doanh nghiệp sở hữu một website chuyên nghiệp, thông tin rõ ràng cũng bước đầu tạo được niềm tin với khách hàng. 

Nâng cao hiệu suất bán hàng 

Việc tích hợp mua sắm trên website giúp khách hàng thuận tiện hơn khi mua hàng. Hơn nữa, do không bị giới hạn về thời gian, khoảng cách nên đối tượng khách hàng cũng được mở rộng và là cơ hội tăng doanh số bán hàng. Mặt khác, qua lượt xem, mức độ tương tác trên website, doanh nghiệp nắm bắt được thị hiếu người mua để có biện pháp điều chỉnh giúp cải thiện hiệu quả bán hàng. 

Doanh số bán hàng tăng khi quảng bá website 

Tiếp cận khách hàng nhanh chóng 

Với những cách quảng cáo truyền thống, để tiếp cận với khách hàng thường mất rất nhiều thời gian qua các bước trung gian. Nhưng với website, doanh nghiệp có thể trực tiếp trao đổi thông tin, cung cấp dịch vụ theo nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, website cũng dễ dàng chia sẻ chỉ bằng một đường link, không cần tốn công in ấn hay chuyển phát gì cả. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần tập trung vào SEO để cải thiện vị trí website khi tìm kiếm. 

Tạo thói quen với khách hàng 

Có website, khách hàng sẽ trực tiếp mua hàng và thực hiện giao dịch trên đó. Theo thói quen, khi cần tìm sản phẩm gì khách hàng chỉ cần vào địa chỉ trang web của doanh nghiệp là được. Điều cần lưu ý là thiết kế web về bố cục, giỏ hàng, cách thức thanh toán phải nhanh gọn và tiện dụng. 

Cách quảng bá website hiệu quả 

Để phát huy hết những lợi ích của quảng bá website thì cần đến những kênh công cụ hiệu quả. Dưới đây là một số kênh các doanh nghiệp có thể tham khảo cho chiến lược của mình. 

  • Mạng xã hội: Hiệu ứng lan truyền của mạng xã hội vô cùng nhanh với lượng người dùng khổng lồ. Cách rất đơn giản để quảng bá website là đính kèm link trên những bài đăng. Hay nếu khách hàng liên hệ với doanh nghiệp qua mạng xã hội, bạn có thể gửi link website để họ tìm hiểu trước khi tiếp tục tư vấn. 
Link website được đính kèm trong bài đăng trên mạng xã hội 
  • SEO: Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là hoạt động bắt buộc để tăng sự hiện diện của website với mọi người. Tối ưu hóa phải được thực hiện toàn diện từ SEO onpage rồi mới đến offpage. Ngoài ra, SEO từ khóa cũng là cách hiệu quả để quảng bá website.
  • Email: Hình thức gửi email giới thiệu công ty, sản phẩm hay các chương trình khuyến mãi đã rất quen thuộc. Tuy nhiên, hãy tận dụng phần cài đặt chữ ký trong email để chèn link website của doanh nghiệp. Cố gắng thu thập và xây dựng cơ sở dữ liệu email đối với những khách hàng mới. 
  • In địa chỉ website lên văn phòng phẩm: Doanh nghiệp nào cũng có những văn phòng phẩm thiết yếu như card visit, phong bì, phiếu thu,… Khéo léo in thêm link trang web của bạn trên đó vừa tạo sự chuyên nghiệp vừa tiện lợi khi khách hàng cần tìm hiểu thêm thông tin. 

Như vậy, quảng bá website có nhiều lợi ích và cũng có nhiều cách để quảng bá website. Nhưng điểm cốt lõi là bạn cần đảm bảo chất lượng website tốt với giao diện đẹp mắt, thông tin đầy đủ, tải nhanh,… để khách hàng tiếp tục đến với doanh nghiệp sau lần click đầu tiên. 087 7979 666
challenges-icon chat-active-icon